Cao su kỹ thuật

Cao su kỹ thuật là gì?

Cao su kỹ thuật là sản phẩm được sản xuất từ cao su, được sản xuất hoặc gia công phục vụ cho các ngành yêu cầu kỹ thuật như: Công nghiệp, tàu biển, xây dựng, thủy lợi. Có tác dụng làm kín, giảm chấn, chống rung hay các công dụng theo yêu cầu đặc thù của từng vị trí.

Cao su kỹ thuật là sản phẩm đa chủng loại được sản xuất và sử dụng rất nhiều hiện nay, ngày càng không thể thiếu cho sự phát triển nền kinh tế. Là sản phẩm có đặc thù riêng mà không thể thay thế được bằng các chất liệu khác. Được sản xuất từ cao su với các chất liệu và kích thước đa dạng khác nhau tùy thuộc vào yêu cầu kỹ thuật của từng sản phẩm.

Phân loại cao su kỹ thuật:

- Phân loại theo kích thước: Cao su kỹ thuật được sản xuất theo nhiều kích thước khác nhau tùy thuộc vào vị trí và yêu cầu sản phẩm cần đạt được.

- Phân loại theo nguyên liệu: Với mỗi yêu cầu về kỹ thuật thì có nguyên liệu khác nhau để sản xuất như:

+ Cao su NBR: Tên gốc: nitrile-butadiene rubber, hay cao su tổng hợp chịu dầu, được sản xuất từ một chất đồng đẳng của acrylonitrile và butadien. dùng trong ống dẫn nhiên liệu, sản xuất các loại gioăng, trục cao su, cao su đặc, cao su tấm, và các sản phẩm khác mà tính chịu dầu là yêu cầu cần thiết đối với vật liệu. Ngoài khả năng kháng dầu, dầu mỏ và hydrocarbon thơm, NBR còn có khả năng chống dầu thực vật, và nhiều loại axit. Nó cũng có tính kéo giãn tốt, cũng như khả năng đàn hồi đối với lực căng và lực nén.

+ Cao su NR: Sử dụng chống mài mòn, màng cao su chịu ma sát

+ Cao su CR: Tính chất cơ học nổi bật của cao su neoprene là có thể chịu mài mòn, uốn và xoắn liên tục, chịu va đập cực tốt

+ Cao su SBR: Sử dụng làm băng tải, lót bể, làm ống cao su

+ Cao su FKM: Khả năng chịu nhiệt của cao su FKM cao từ –40 °C đến +225 °C, khả năng chịu hóa chất vượt trội, tốt nhất trong các loại hóa chất, được sản xuất các loại gioăng cao su kỹ thuật ứng dụng trong ngành công nghiệp, các loại máy móc.

+ Cao su EPDM: Có tính chất chống cháy, chịu tốt nước nóng và nước lạnh (nhiệt nóng chịu được 150 độ và nhiệt độ âm chịu tới -50 độ), do có nhiều ưu điểm liên quan tới chịu nhiệt nóng, nhiệt lạnh, cùng khả năng chịu lão hóa dưới môi trường thời tiết. Nên Tấm cao su EPDM được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nước mưa, hoặc dùng để làm gioăng làm kín cho các buồng lạnh nơi, tủ điện, hầm lạnh, các loại gioăng kính ô tô, các chi tiết cao su kỹ thuật dùng để ngăn nước trên ô tô, xe máy, xe buýt, gioăng nắp hầm tàu.

Sắp xếp

DANH MỤC SẢN PHẨM

ĐỐI TÁC

0888919555
0888919555Facebook: Cao-Su-K%E1%BB%B9-Thu%E1%BA%ADt-ADH-110019897063484/?modal=admin_todo_tourZalo: 0888919555